fansav-เลือกถุงยาง

วิธีเลือกซื้อ ถุงยาง ให้เหมาะสมกับขนาดไซส์ตัวเองรับรองฟินแน่

การคุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่ดีที่สุดก็คือ ถุงยาง อนามัย ยุคนี้การเลือกซื้อถุงยางเปิดกว้างมากขึ้น กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว แต่ก็ยังมีบางประเด็นที่เราอาจจะเข้าใจผิดกันบางอย่าง บวกกับความเชื่อแบบผิดๆ ด้วยทำให้การใช้ถุงยางอนามัยไม่เป็นที่นิยมของวัยรุ่นบางคน วันนี้เราจะมาว่ากันประเด็นวิธีเลือกซื้อถุงยางเราควรทำอย่างไรดี

ถุงยางอนามัยมีกี่ขนาด

ถุงยางอนามัยมีกี่ขนาด-FANSAV

ใครที่ยังเข้าสู่วงการนี้ใหม่ๆ อาจจะไม่เข้าใจว่า ถุงยางอนามัยมีกี่ขนาด ต้องเล่าก่อนว่าขนาดของถุงยางอนามัย จะเรียกแตกต่างจากไซส์อื่นๆ ไม่มีถุงยางขนาดไซส์ เอส เอ็ม แอล อะไรแบบนี้ไม่มี ขนาดของถุงยางจะเขียนเป็นตัวเลขแทนขนาด ซึ่งจะมี ถุงยาง 3 ขนาด ด้วยกันก็คือ 49 52 56 อ้างอิงจากขายในไทย หากเป็นต่างประเทศอาจจะมีตัวเลขที่มากกว่านี้ตามขนาดของคนทางนั้นที่อาจจะใหญ่กว่าชายไทย(เศร้า)

โดยตัวเลขทั้งสามตัว หน่วยเป็น มิลลิเมตร (มม.) คำถามก็คือ แล้วเราจะรู้ได้ว่าเราควรใส่ไซส์ไหน คำตอบก็คือ เราต้องเข้าใจก่อนว่า ตัวเลขทั้งสามตัวนี้มาจากคำนวณอย่างง่ายก็คือ เส้นรอบวงขององคชาตเราเมื่อตอนแข็งตัว หารด้วยสอง จากนั้นก็เลือกถุงยางอนามัยตามขนาด ยกตัวเอย่างเช่น หากเส้นรอบวงเรามีขนาด 10.5 เซนติเมตร หารสองแบ่งครึ่งก็จะเท่ากับ 5.2 เซนติเมตร ก็เลือกไซส์ 52 ได้เลย

ทีนี้การเลือกถุงยางมีความเชื่อผิดส่งต่อกันมาว่าให้เลือกอันที่มีขนาดใหญ่ไว้ก่อน เพราะอายที่จะซื้อถุงยางขนาดเล็ก อันนี้ผิดเลย การเลือกซื้อถุงยางควรเลือกให้เหมาะกับขนาดของตัวเอง อยากเลือกซื้อคับเกินไปเพราะอาจจะขาดระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ หรืออาจะรัดจนไม่แข็งตัว หากเลือกใหญ่เกินไปก็จะหลวม โอกาสถุงยางหลุดระหว่างประกอบกิจก็มีสูงด้วย ดังนั้นขนาดเท่าไรก็เลือกให้เหมาะสมจะดีที่สุด

การเลือกชนิดของถุงยาง

เลือกถุงยาว-fansav

ไม่เพียงแค่เรื่องของขนาดถุงยางเท่านั้นที่สำคัญ ชนิดของถุงยางอนามัยก็สำคัญด้วย เทคโนโลยียุคนี้ก้าวหน้าไปมากทำให้มีการผลิตถุงยางอนามัยแบบใหม่ๆ ออกมาเพื่อสร้างทางเลือก และสีสัน รวมถึงชักจูง โน้มน้าวให้คนมาใช้ถุงยางอนามัยในการมีเพศสัมพันธ์มากขึ้นด้วย เราต้องเลือกชนิดของถุงยางให้สอดคล้องกับสถานการณ์ และความต้องการของคู่นอนเราด้วยเพื่อให้การมีเพศสัมพันธ์มีความสุขทั้งสองฝ่าย ชนิดของถุงยางที่เห็นในตลาดมีดังนี้

รสชาติของถุงยาง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมาก เนื่องจากปัจจุบันรสชาติและกลิ่นของถุงยางอนามัย จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ความสุข ในขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ด้วย ตรงนี้เราสามารถเลือกตามความชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็น รสสตรอว์เบอร์รี่ , รสช็อคโกแลต เป็นต้น รสชาติเหล่านี้ยังส่งผลต่อการใช้ปากจากฝ่ายตรงข้ามด้วย

ความหนาของถุงยาง เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนามาได้น่าสนใจมากของถุงยาง เนื่องจากมีความเชื่อแบบผิดส่งต่อกันมาว่า ถุงยางอนามัยใส่แล้วหนา จนอาจจะทำให้การถึงจุดสุดยอดในขณะมีเพศสัมพันธ์ไม่ถึงจริง เลยมีการสร้างถุงยางแบบใหม่ที่บางเฉียบมาก บางถึง 0.02 ซึ่งถุงยางแบบนี้บางจนแทบไม่รู้สึกถึงถุงยางเลยด้วยซ้ำ นั่นทำให้การมีเพศสัมพันธ์มีความสุขมากขึ้น

ความคิดสร้างสรรค์ก็มา การใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยเพิ่มทางเลือกได้ด้วย อย่างเช่นการเลือกใช้ถุงยางอนามัยแบบผิวขรุขระไม่เรียบ ซึ่งถุงยางแบบนี้จะทำให้การสอดใส่มีรสสัมผัสที่แปลกออกไป ทำให้ทั้งสองฝ่ายตื่นเต้นมากขึ้น แต่การใช้ถุงยางแบบนี้ควรระมัดระวังด้วย ควรใช้เจลหล่อลื่นช่วยเพิ่มความลื่นจะทำให้การทำกิจกรรมลื่นไหลไม่มีสะดุดมากขึ้น เห็นข้อดี ความสุข ทั้งก่อนทำ ขณะทำ หลังทำแบบนี้แล้ว เราควรเลือกซื้อถุงยางอนามัยติดตัวไว้นะ เวลาออกรบจะได้ไม่พลาด