ROYAL-ROYAL-fansav

นางแบบสุดเซ็กซี่ มุก พิชานา สู่นางเอกซี่รีย์ดัง ทำเอาหนุ่มๆใจละลาย

การขึ้นเป็นเน็ตไอดอลสร้างชื่อเสียงของตัวเองขึ้นมานั่นไม่ง่าย แต่ที่ยากกว่านั้นก็คือ การผลักดันตัวเองเข้าไปสู่อุตสาหกรรมบันเทิง มันยากยิ่งกว่าอีก มีเน็ตไอดอลน้อยคนมากที่ก้าวไปถึงตรงนั้น ยิ่งตำแหน่งนางเอก ยิ่งยากขึ้นไปอีก ทำได้แบบนับนิ้วมือเลย คนที่ทำได้ก็คือ มุก พิชานา สาวสวยที่ขึ้นแท่นนางเอกไปแล้วตอนนี้

mook-pichana-14

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง พิชานา อยู่สุข ชื่อเล่น มุก เกิดวันที่ 2 เมษายน 2539 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ด้านการเรียนเธอจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมัธยมอัมพรไพศาล จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กำแพงแสน คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาภาษอังกฤษ เราสามารถติดตามเธอเพิ่มเติมได้ที่

IG : Mookpichana  
Facebook : Pichana Yoosuk

เรื่องความรักเธอบอกว่าตอนนี้ขอพักก่อน ขอโฟกัสที่งานเต็มที่ แม้ว่าจะมีหนุ่มมารุมจีบเธอเยอะมากด้วยเหมือนกัน

เส้นทางวงการบันเทิง มุก พิชานา

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ มุก พิชานา นั้น เป็นเรื่องแปลกมาก ต้องเล่าก่อนว่า เธอเองยังบอกเลยว่าเดิมทีเป็นคนขี้อายมาก แต่เป็นคนจริงจังมากในการทำงาน ทำให้เวลาทำงานทางด้านเซ็กซี่เธอใส่เต็มจัดหนักมาก เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด เธอมีความฝันจะทำงานเกี่ยวกับสายการบิน เลยทำให้เธอเลือกเรียนทางด้านภาษาอังกฤษ ส่วนการเข้าวงการแสดง จริงๆเธอเข้าสู่วงการนี้มาตั้งแต่เด็ก คุณแม่พาเธอไปแคสต์งานหลายครั้ง แต่ว่าก็ไม่ได้ จนเกือบท้อกันไปทั้งคู่ ก่อนที่เธอจะมาได้งานมากขึ้นตอนเป็นนางแบบ แล้วก็ยึดเรื่อยมา มีไปถ่ายโฆษณา และ มิวสิควิดีโอบ้างตามลำดับ ส่วนการแสดงเธอก็เคยมีรับบ้าง แต่มีครั้งหนึ่งเธอได้เจอเหตุการณ์ที่ทำให้เฟล แหยงการแสดงไปพักหนึ่งเลย เธอได้รับบทบาทเป็นเพื่อนตัวร้าย การเล่นของเธอไม่โดนใจผู้กำกับ จนกระทั่งโดนผู้กำกับทุ่มเก้าอี้ใส่ จนขาเก้าอี้หัก(เก้าอี้พลาสติค) จบงานนั้นเธอร้องไห้เสียใจหนักมาก จนกระทั่งหลีกเลี่ยงการรับงานแสดงไปช่วงหนึ่งเลย ก่อนจะมาเปิดใจอีกครั้งกับค่ายโมโนที่ผลักดันเธออีกครั้ง

จากการเป็นเน็ตไอดอล เธอได้ก้าวสำคัญเป็นเรื่องการเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเข้าไปเป็นนางเอกของค่ายหนังค่ายหนึ่ง จนสุดท้าย เธอก็ได้เล่นเป็นหนังเอกเรื่อง My sexdoll พร้อมรุก ยัยตุ๊กตาซ้อมรัก ในบทบาทตุ๊กตาแอนดรอยด์ที่ต้องภารกิจพิเศษกับหนุ่มเนิร์ดของเรื่อง งานนี้ต้องยอมรับเลยว่า เธอเล่นดีมาก เล่นจริงเกือบทุกฉาก ไม่เท่านั้นเธอยังฟิตหุ่นให้เห็นความเซ็กซี่แบบไม่มีลิมิต ไหนจะฝึกภาษาญี่ปุ่นเพื่อพูดในเรื่องนี้อีกต่างหาก นั่นทำให้เธอได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ในตำแหน่งนางเอกครั้งแรกเรื่องนี้ ไม่เท่านั้นหนุ่มๆทั่วประเทศต่างยกนิ้วให้กับความเซ็กซี่ของเธอเรื่องนี้ที่จัดเต็มจริง

จากเรื่องแรกประสบความสำเร็จ นั่นทำให้ทางค่ายของเธอไม่รอช้า ส่งบทเรื่องต่อไปให้กับเธอมาเล่น คราวนี้เป็นหนังแอคชั่นบ้าง ชื่อเรื่องว่า บุษบา งานนี้เธอจะได้เป็นนางเอกนักฆ่าที่สวยเซ็กซี่ เหมือนกับ สการ์เล็ต โจแฮนสัน ในบทบาท แบล็ควิโดวส์ ในหนังมาร์เวล นั่นเลย ต้องยอมรับว่า เรื่องนี้ ยกระดับตัวเองทั้งการแสดง ฉายแววแอคชั่นได้ดีเลยทั้งต่อสู้ระยะประชิด ยิงปืน ใช้อาวุธเธอทำได้หมด ดูคล่องแคล่วทะมัดทะแมงด้วย(ไม่เท่านั้นเรื่องนี้เธอบาดเจ็บด้วยแต่อดทนเอาเพื่อให้การถ่ายทำเสร็จสิ้นยอมใจเธอเลย) และความเซ็กซี่ ขึ้นมาอยู่แถวหน้าเมืองไทยอีกคนหนึ่งเหมือนกัน ใครที่ยังไม่เคยดูผลงานของ มุก พิชานา แนะนำว่าลองไปติดตามกันทั้งสองเรื่อง บอกเลยว่าเด็ดจริง เซ็กซี่จริง

รวมภาพอัลบั้มน้อง มุก พิชานา